09/01/2017 9:10:55 SA
BẢO TRỢ

Liệu pháp 'thổi bay' cơn đau nhức cơ thể

Một cách để chống chọi cơn đau là tìm cách loại nó ra khỏi đầu bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe nhạc, làm vườn, xem tivi. Nghiên cứu chứng minh rằng cách này thực sự hiệu quả.


 
Nghe nhạc là một trong những cách giúp quên cơn đau hữu hiệu

Thỉnh thoảng chúng ta bị đau nhức ở một số bộ phận của cơ thể. Đó có thể là cơn đau nhức đầu, đau ê ẩm người do bị té ngã hoặc đau răng hay bị côn trùng cắn…

Các chuyên gia chỉ ra một số thủ thuật giảm đau kỳ lạ và thực tế cho thấy là có hiệu nghiệm, theo trang tin bolsky.

Một cách để chống chọi cơn đau là tìm cách loại nó ra khỏi đầu bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe nhạc, làm vườn, xem tivi. Nghiên cứu chứng minh rằng cách này thực sự hiệu quả.

Đi chơi, tán gẫu cùng người thân và bạn bè cũng giúp xoa dịu nỗi đau. Nghiên cứu cho thấy những lời yêu thương từ người thân của bạn có tác dụng làm dịu cơn đau tốt.

Thiền là một cách tuyệt vời để thoát khỏi đau đớn. Nghiên cứu cho kết quả là ở những người duy trì được thói quen thiền định thường xuyên, lớp vỏ vùng não ảnh hưởng mức độ nhạy đối với cơn đau lại dày hơn. Điều này giúp tăng khả năng chịu cơn đau đớn.

Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, những người biết cách kiểm soát tâm trí, tính khí của họ cũng đối phó cơn đau hiệu quả.

Nghiên cứu chứng minh rằng những người dành thời gian đọc kinh, cầu nguyện hằng ngày đẩy lùi được các cơn đau. Theo các chuyên gia, những người này luôn vui vẻ, hạnh phúc, hiếm khi bị trầm cảm và khả năng chống chọi cơn đau rất tốt.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.