04/02/2016 3:23:05 CH
BẢO TRỢ

Không biết mình có bị "gay" hay không

Bacsigiadinh.com - Stress bởi không biết hiện bản thân mình có bị gay hay không? Muốn kiểm tra xác định giới tính và tư vấn giới tính thì cần đến địa chỉ nào hoặc gặp bác sĩ nào?

Câu hỏi: Vui lòng cho hỏi muốn kiểm tra xác định giới tính và tư vấn giới tính thì đến địa chỉ nào hoặc gặp bác sĩ nào? Vì bản thân bạn tôi đang stress vì không biết mình có bị gay hay không? Mong chỉ giúp, xin cảm ơn bác sĩ! - TTK (kimth...@y.c)

Chào bạn 

Một câu hỏi khá vắn tắt nhưng lại đề cập đến một vấn đề “nói bao nhiêu cũng chưa đủ” bởi vì những quan điểm và sự hiểu biết về vấn đề này rất đa đạng và không thiếu tính cực đoan. Khi đề cập đến tình trạng gay hay đồng tính luyến ái nam (còn đồng tính nữ gọi là Les) và đặt vấn đề kiểm tra xác định giới tính thì có lẽ người bạn trai của bạn chưa biết rằng cho đến thời điểm hiện nay thì khoa học vẫn chưa thể xác định tình trạng Gay là do nguyên nhân sinh học hay tâm lý, bởi vì tuy nhiều nghiên cứu cho thấy vùng đồ thị trên não của những người thuộc giới thứ 3 có sự khác biệt với những người có giới tính nam hay nữ, nhưng môi trường gia đình và ảnh hưởng của xã hội cũng có những tác động nhất định nên đã đưa đến những biểu hiện, hành vi và phản ứng khác nhau đối với tình trạng này.

Vì thế mặc dù ta có thể kiểm tra giới tính qua các biện pháp: 

Kiểm tra ngoại hình: Đây là cách đơn giản nhất, bác sĩ sẽ khám hệ sinh dục và chẩn đoán bằng siêu âm để xác định giới tính bên ngoài.

Tiến hành các xét nghiệm di truyền học: Phòng xét nghiệm sẽ khảo sát Nhiễm sắc thể đồ (khảo sát bộ nhiễm sắc thể của bệnh nhân với tiêu chuẩn 46XX với nữ, 46XY với nam) hoặc Xét nghiệm xác định nồng độ trong máu của một loạt các hormone nam và nữ như FSH, LH, oestradiol, progesteron, prolactin, testosteron.

- Cuối cùng là các chuyên gia tâm lý sẽ Khảo sát về mặt tính cách, khuynh hướng, sở thích, nhu cầu...qua đối thoại để đánh giá là đồng tính bẩm sinh hay chỉ là những tác động trong giai đoạn bước vào tuổi dậy thì ; đồng thời tìm hiểu mong ước của người thân về giới tính để có những biện pháp tư vấn thích hợp.

   Nhưng dù có thể biết rõ một cách chính xác giới tính của mình, mà nếu ta không vượt qua được những quan điểm tiêu cực của bản thân thì cũng không giải quyết được điều gì. Chúng ta cũng nên biết rằng đối với tình trạng Gay, có hai hình thức là: 

- Bên ngoài hoàn toàn là một người đàn ông, nhưng lại nghĩ mình là một người nữ và chỉ thích trò chuyện tâm sự, yêu đương (nhất là quan hệ tình dục) với một người nam khác.

Nhưng bản thân người đó trong mọi quan hệ xã hội vẫn cư xử như một người đàn ông, thậm chí vẫn có thể lập gia đình, sinh con nhưng sẽ không tìm thấy tình yêu đích thực và thường đi đến sự đổ vỡ.

Vì vậy họ thường chọn giải pháp là sống độc thân và có những quan hệ đồng giới trong vòng bí mật mà dân gian gọi là bóng kín.

- Tuy cơ thể vẫn là nam giới, nhưng có nét mặt, dáng vẻ như phụ nữ và nếu có điều kiện thì thích ăn mặc như một người nữ, chí ít là vẽ mặt, thoa son, đeo vòng… cố gắng nói năng đi đứng yểu điệu… và nếu có điều kiện cho phép hơn thì có thể đi đến việc giải phẫu thẩm mỹ để trở nên một người phụ nữ hoàn toàn. 

Dĩ nhiên là họ cũng phải có những cố gắng để vượt qua được những dư luận vì sự chọn lựa của mình, người ta gọi các vị này là bóng lộ. Nhưng đây cũng là một hình thức mang nhiều tai tiếng cho người đồng tính vì những lạm dụng của nó trong các mối quan hệ tình dục thiếu lành mạnh, mà có khi lại là những kẻ chả có chút gì tính chất Gay trong người.

   Chúng ta cũng nên phân biệt, là có tình trạng Gay đích thực thì khi đã xác định, chỉ có thể tìm ra những giải pháp“sống chung với lũ” để từ đó có những cách sống tích cực, không rơi vào các tệ nạn là đặc biệt phòng tránh được các căn bệnh xã hội mà nguy hiểm nhất là HIV/AIDS. 

   Còn trong trường hợp chỉ là một tác động từ bên ngoài, do sự lôi cuốn của bạn bè hay do áp lực của gia đình và nhất là ảnh hưởng của những phong trào đồng tính, thì những liệu pháp tâm lý sẽ giúp chúng ta tìm lại được chính mình. Điều quan trọng là cần phải thay đổi được nhận thức của những người xung quanh, nhất là với người thân trong gia đình. 

Để vượt qua được những khó khăn về nhận thức, và có những thái độ và quan điểm phù hợp với tình trạng này, bạn nên nói với người bạn đang nghi ngờ bị Gay của mình đến một văn phòng tư vấn Tâm lý để các chuyên gia sẽ giúp bạn cách ứng xử và định hướng cho tình trạng của mình. 

Về Y học bạn có thể đến Nam Khoa – bệnh viện Bình Dân số 371 Điện Biên Phủ quận 3 TP HCM. Để tiến hành các xét nghiệm nếu thấy cần thiết.

Về Tâm lý bạn có thể đến Phòng Tư vấn tâm lý Gia đình & trẻ em – 174 Lê Quang Định P.14 Quận Bình Thạnh TPHCM  để được đánh giá tình trạng và tư vấn các biện pháp định hướng.

Chúc bạn và người bạn của bạn có được những điều tốt đẹp trong bước đường tôi đi tìm tôi của mình.

Chuyên viên tâm lý Lê Khanh 

Phòng tư vấn tâm lý Gia đình & Trẻ em

Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.