06/01/2021 5:09:55 CH
BẢO TRỢ

Khoảng 50% trẻ em tại TP.HCM bị thiếu vitamin D

Các gia đình thành phố có kiến thức nhiều hơn, đủ khả năng mua cá, thịt, thậm chí các loại thuốc bổ sung cho trẻ uống, nhưng trẻ em ở thành phố lại bị thiếu vitamin D nhiều hơn ở nông thôn

BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, cho biết tại lễ ra mắt một dòng sản phẩm sữa non ngày 6-1 tại TP.HCM.

Bác sĩ Ngọc Diệp cho biết vitamin D là một chất rất quan trọng đối với sức đề kháng của cơ thể nhưng có tới 49,8-58,3% trẻ em tuổi tiểu học của TP.HCM thiếu vitamin D.

Trong khi tỉ lệ này ở trẻ em tuổi tiểu học ở nông thôn là 46,6-46,7%, nghĩa là trẻ em ở TP thiếu vitamin D hơn ở trẻ em nông thôn.

Nguyên nhân là do là trẻ em ở TP được "úm" kỹ trong nhà. TP có nhiều nhà cao tầng, nên có nhiều kính, trẻ phơi nắng qua kính không chuyển hóa được tiền vitamin D trong cơ thể thành vitamin D.

Đồng nghĩa, không phải cứ trẻ em nhà giàu là được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Bác sĩ Ngọc Diệp cũng cho biết thêm trẻ em ở TP.HCM mắc các bệnh không lây nhiễm đang tăng nhanh.

Hiện có tới 15% trẻ học đường bị tăng huyết áp, 9 tuổi đã bị đái tháo đường tuýp 2 trong khi dạng đái tháo đường này vốn thường gặp ở người nhiều tuổi, 50% trẻ tiểu học ở bị thừa cân, béo phì…


Theo TTO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.