23/01/2017 9:50:39 SA
BẢO TRỢ

Đột phá trong nỗ lực chống kháng thuốc

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một phân tử có thể đảo ngược tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở nhiều dòng vi khuẩn cùng lúc.


 
Nhóm chuyên gia Mỹ đã nghĩ ra cách tạm thời xử lý tình trạng siêu kháng thuốc trong lúc chờ điều chế thuốc mới
SHUTTERSTOCK

Những trường hợp viêm nhiễm trước đây được trị dễ dàng bằng kháng sinh, hiện ngày càng vô hiệu hóa năng lực của thuốc.

 “Chúng ta mất đi năng lực sử dụng nhiều dòng kháng sinh chủ chốt”, trang tin Science Alert ngày 21.1 dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Bruce Geller của Đại học tiểu bang Oregon (Mỹ).

Tin vui là các nhà khoa học đã tạo được một phân tử có công dụng tấn công enzyme cho phép vi khuẩn kháng thuốc. Phân tử mới đã đảo ngược tình trạng kháng kháng sinh và cho phép con người vẫn tiếp tục sử dụng những dòng thuốc lâu nay.

Tin tức đáng mừng này đã được công bố sau khi một phụ nữ ở Mỹ thiệt mạng vào cuối năm ngoái vì nhiễm vi khuẩn kháng mọi loại thuốc hiện hành.

Những dòng vi khuẩn kháng kháng sinh này đã bị LHQ liệt vào nhóm đe dọa nghiêm trọng, với dự đoán 300 triệu người có thể thiệt mạng vào năm 2050 nếu không tìm được biện pháp thay thế.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.