24/03/2021 8:00:00 SA
BẢO TRỢ

Đối mặt với 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc khó từ nhà tuyển dụng

Bạn đã có sự chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn xin việc khó nhằn từ nhà tuyển dụng hay chưa?

Với những câu hỏi thường gặp thì thật dễ dàng để bạn nêu câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên rất nhiều nhà tuyển dụng đã tìm cách “đánh gục” ứng viên bằng những câu hỏi rất khó.
Tham khảo 5 câu hỏi khó sau đây từ các chuyên gia tuyển dụng CareerLink sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn cũng như có được cách trả lời khéo léo, tự tin và ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 

Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc?
Bạn chỉ mới ở vòng phỏng vấn do đó rất khó để trình bày kế hoạch một cách xuất sắc và hợp với tiến trình công việc.Đây thực chất là câu hỏi “làm khó” để kiểm tra phản ứng và cách giải quyết vấn đề của ứng viên. Nếu ứng viên đã lường trước câu hỏi này và lập một bản kế hoạch trước để trình bày thì chứng tỏ sự chu đáo, đầu tư có sự chuẩn bị. Bạn chỉ cần trình bày những gì mình đã chuẩn bị một cách rõ ràng, tự tin để thể hiện kỹ năng giao tiếp, trình bày và tư duy của bạn.

Bạn có điểm yếu nào chưa khắc phục được?
Để có câu trả lời tốt, bạn nên tìm hiểu tính chất và kỹ năng cần thiết của công việc. Bạn hãy chọn một vài điểm yếu không liên quan đến công việc. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vị trí thiết kế, tính chất công việc chỉ chú trọng khả năng sáng tạo. Bạn có thể nói “Tôi rất yêu thích công việc sáng tạo, cảm thấy thú vị với việc tìm tòi các ý tưởng. Tuy nhiên tôi lại không có năng khiếu thuyết trình trước đám đông. Tôi nghĩ rằng người làm thiết kế nếu có thêm kỹ năngthuyết trình nữa thì hoàn hảo. Tôi đang nỗ lực để hoàn thiện mình”.

Nếu sếp mắc sai lầm, bạn sẽ làm thế nào?
Câu hỏi này nhằm kiểm tra cách ứng xử của bạn với cấp trên, rộng hơn là trong cuộc sống.

Hãy thể hiệncách ứng xử thiện chí và tư duy độc lậpcủa bạn. Các câu trả lời có thể gợi ý như: “Nếu lỗi sai đó sai ảnh hưởng tới công việc thì tôi sẽ chọn một thời điểm phù hợp để nêu lên ý kiến cá nhân một cách tế nhị và khéo léo nhất với riêng họ.Tôi nghĩ rằng họ đủ sáng suốt, công tâm để biết coi trọng thành ý của tôi”. Hay: “Một người đã giữ vị trí cấp cao hẳn họ sẽ đủ sáng suốt để nhận thấy một nhân viên thuộc kiểu như thế nào. Do đó, thay vì im lặng làm theo cái sai của họ, tôi sẽ khéo léo nêu ý kiến cá nhân của mình để họ có thể nhìn nhận vấn đề đa chiều hơn. Tôi nghĩ họ sẽ không sa thảingười có năng lực và thành ý dù không muốn nghe”.


Nếu được tuyển dụng và nhận ra công việc mới này không phù hợp, bạn sẽ làm gì?
Đây là câu hỏi phỏng vấn xin việc khá hóc búa bởi vì rất nhiều ứng viên đã cam kết chắc chắn rằng nếu được tuyển dụng họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Hãy làm bản thân trở nên khác biệt với câu trả lời khéo léo như “Tôi thực sự nghiêm túc và khao khát gắn bó với vị trí mới này lâu dài. Ngoại trừ trường hợp công ty không còn coi trọng nhân viên có năng lực, khi hai bên không còn tìm được tiếng nói chung thì tôi sẽ có quyết định riêng cho bản thân”.

Bạn xứng đáng với mức lương bao nhiêu?
Thông thường, nhà tuyển dụng đã có một mức lương ước định cho từng vị trí. Tuy nhiên họ vẫn đặt câu hỏi này nhằm biết được mức lương yêu cầu của từng ứng viên. Ngoài ra họ muốn biết rằng bạn nhìn nhận về giá trị của bản thân như thế nào.

Do đó đừng chỉ trả lời chung chung, cũng không nên đưa ra con số cụ thể mà không đi kèm lí do. Bạn nên đề cập thẳng thắn mức lương mong muốn kèm theo là 4- 5 luận điểm phân tích lí do bạn xứng đáng.

Dù trong hoàn cảnh nào, đối diện với câu hỏi phỏng vấn xin việc khó ra sao, nếu là một người thông minh và bản lĩnh hẳn bạn sẽ chọn cho mình câu trả lời khéo léo nhất. Hãy chuẩn bị cho mình năng lực đáp ứng công việc. Bên cạnh đó là tham khảo các bài viết và vận dụng thực tế theo trường hợp của bản thân để có cuộc phỏng vấn ghi điểm hoàn hảo nhất.

Đặng Hảo
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.