03/02/2016 4:12:18 CH
BẢO TRỢ

Đi làm xa dễ mắc bệnh tim và đái tháo đường

Bacsigiadinh.com - Căng thẳng mệt mỏi khi di chuyển một quãng đường đi làm dài có thể gây nên tình trạng cao huyết áp và béo phì. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc đi làm xa có liên quan đến bệnh tim mạch và đái tháo đường.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y khoa Washington (St. Loius, Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 4.200 người đi làm tại hai thành phố của bang Texas. Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra khả năng gắng sức cũng như tầm soát bệnh tim mạch và đái tháo đường.

Ngoài ra, những thông tin về quãng đường đi làm của họ được tính toán dựa trên bản đồ cung cấp bởi hệ thống vệ tinh. Kết quả phân tích cho thấy những người đi làm xa trên 24km thì nguy cơ bị béo phì, cao huyết áp cao hơn những người có quãng đường đi làm ngắn (khoảng 8km).
 
Theo các nhà nghiên cứu, việc ngồi lâu trên xe, ít vận động khi di chuyển trên quãng đường dài có thể là một trong những yếu tố gây ra mối liên quan này.
 
BS NGUYỄN TẤT BÌNH
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.