28/10/2016 9:54:27 SA
BẢO TRỢ

Đây là lý do cô bé 4 tuổi người Nga thông thạo đến 7 thứ tiếng

Nhiều người sẽ "ngã ngửa" khi nghe mẹ bé Bella - cô bé 4 tuổi khiến cả thế giới kinh nhạc vì giao tiếp được đến 7 thứ tiếng - tiết lộ vì sao con gái mình giỏi ngoại ngữ đến vậy.

Bella Devyatkina là cái tên nổi bật trong giới truyền thông nước Nga và cả toàn cầu ít ngày trước, khi xuất hiện trong chương trình "Những con người kỳ diệu" và nói được đến tận 7 thứ tiếng khác nhau. Cô bé mới chỉ 4 tuổi này đã khiến toàn bộ ban giám khảo, khán giả và hàng triệu cộng đồng mạng kinh ngạc.

Không ít người phải đặt câu hỏi rằng tại sao một cô bé mới chỉ 4 tuổi lại có thể học được rất nhiều ngoại ngữ trong một thời gian ngắn như thế, khi quá nhiều người phải dành hàng năm trời để có thể thành thạo một loại ngoại ngữ nào đó.
 


Cô bé 4 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng siêu phàm của mình.

Mẹ của Bella, chị Yulia nói rằng vợ chồng cô đã bắt đầu dạy ngoại ngữ cho Bella khi con mới chỉ 2 tuổi. Sau khi nhận ra rằng sự hứng thú, khả năng của cô bé ngày càng tăng, họ đã từng bước bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ vào thời gian biểu của em.

Họ thuê những người bản địa chăm sóc và dạy con ngôn ngữ mới, do đó trước khi được 3 tuổi rưỡi, Bella đã nói được 2 ngôn ngữ. Và trong 6 tháng sau đó, Bella thành thạo thêm 2 ngoại ngữ nữa.

Chị Yulia Devyatkina cho biết, Bella hiện dành 6 tiếng mỗi ngày để học ngoại ngữ, từ 10h đến 13h, 17h đến 20h. Khi nghe điều này, nhiều người đã lên án vợ chồng chị khi cố tình tước đi khoảng thời gian đẹp đẽ thời thơ ấu của Bella. Tuy nhiên, Yulia nhấn mạnh giờ học của Bella được thiết kế xen kẽ rất nhiều trò chơi và Bella thích thú khi tham gia. Với Bella, đó thực sự là đang chơi chứ không phải đang học.
 

 
Bố mẹ Bella, những người đã hướng đến việc dạy đa ngôn ngữ cho con gái mình.

Trong khi thế giới kinh ngạc bởi khả năng phi thường của cô bé 4 tuổi, nhà tâm lý học người Nga Anna Semenovich nhắc mọi người nhớ rằng vào thế kỷ 19 ở đất nước này, trẻ em thuộc hoàng gia được phổ biến nhiều ngoại ngữ: "Trước Cách mạng Nga, nếu một đứa trẻ của gia đình quý tộc không thể nói 3-4 ngoại ngữ trước tuổi lên 5 hoặc 6, là một sự xấu hổ. Vì vậy, 5-6 ngôn ngữ từng là tiêu chuẩn cho một thanh niên có học trong thế kỷ 19 ở Nga".

Các nhà tâm lý cho rằng chúng ta chỉ có thể nói Bella Devyatkina có khả năng thật sự đặc biệt trong 15-20 năm. Cô lấy những thần đồng âm nhạc ra giống như một ví dụ cho việc này. Một số đứa trẻ có thính lực vượt trội và khả năng ca hát hơn người, nhưng khả năng này biến mất khi chúng lớn lên. Hoặc vì giọng hát thay đổi, hoặc chỉ đơn giản là chúng không còn hứng thú trong âm nhạc nữa.
 

 
Với Bella, học cũng thú vị như những giờ chơi

Semenovich cũng chỉ ra rằng, cần rất nhiều điều kiện để một đứa trẻ đạt được đầy đủ tiềm năng như giáo viên giỏi, môi trường sáng tạo, tình thương yêu và sự hỗ trợ từ người thân. "Tôi muốn chúc cô bé nhiều may mắn, nhưng công chúng cần hiểu con đường trở thành thiên tài thật sự rất gian nan. Đó là lý do tại sao hầu hết thần đồng không đạt được đến kỳ vọng như tiềm năng mình có", cô nói.

Tuy nhiên, nhiều người lại tranh luận rằng Bella đã sớm thành thạo ngôn ngữ thuộc 3 nhóm khác nhau: Ấn - Âu (tiếng Nga, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức), Semit (Ả Rập) và Hán - Tạng (Trung Quốc), trong đó các nhóm đều khác biệt, thiếu tương đồng về cấu trúc, do vậy khả năng này hoàn toàn đáng kinh ngạc.
 
Theo Phụ nữ News
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.