23/04/2020 10:16:57 SA
BẢO TRỢ

Covid19: TPHCM & Hà Nội rời khỏi nhóm cách ly từ 23/4

đến 6h ngày 23-4 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, Việt Nam không có ca bệnh mới trong 7 ngày liên tiếp. TP.HCM đã qua 19 ngày liên tiếp không phát hiện ca bệnh mới.

Tổng số ca bệnh đến lúc này vẫn là 268, trong đó 223 ca đã khỏi và 45 ca còn đang điều trị, 11 ca trong đó đã kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần.

Riêng 3 ca bệnh nặng, sức khỏe cả ba đều đang tốt dần lên. Trong đó bệnh nhân 91 (phi công người Anh) không sốt, thở máy, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, X-quang phổi không tổn thương xấu thêm

Tối 22-4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM thông báo sẽ tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới. Ngày 23/4 TP.HCM sẽ công bố cá loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại. Sở Y tế TP.HCM cho biết dự kiến vào ngày 23.4 sẽ cho phép cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa, bệnh viện và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân (phòng mạch) hoạt động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định kể từ 0h ngày 23-4, ngoài hai huyện Mê Linh, Thường Tín, các nơi khác trên địa bàn sẽ cho phép kinh doanh trở lại, nhưng vẫn cấm các loại hình kinh doanh nghi mát xa, karaoke theo đúng tinh thần của Chỉ thị 15. Với các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh, tiệm bán đồ ăn, uống, sau khi được mở cửa trở lại phải bố trí bàn ăn giữ khoảng cách giữa khách hàng với nhau. Nghiêm cấm các quán trà cóc, trà chanh kinh doanh trên vỉa hè.

Người dân nơi công cộng vẫn buộc mang khẩu trang và giữ khoảng cách, nên có tấm chắn bằng mica hoặc kính, ni lông để người ngồi đối diện không có khả năng lây nhiễm cho nhau. Trung tâm thương mại và siêu thị cũng tương tự, phải giữ khoảng cách giữa các khách hàng, đo thân nhiệt, đi vào một chiều. 
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.