16/02/2016 9:44:48 SA
BẢO TRỢ

Có thể phát hiện sớm ung thư gan nguyên phát

Ông Mai Trọng Khoa, giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trung tâm này vừa áp dụng phương pháp sàng lọc phát hiện sớm ung thư gan nguyên phát vừa được chuyển giao từ Nhật Bản.


Ông Khoa cho rằng phương pháp mới này xác định được bệnh nhân ung thư rất sớm, khi các phương pháp hiện có đều chưa phát hiện được, nhờ chỉ số AFP-L3. Đây là chất có ở trong máu bệnh nhân ung thư gan và là chất chỉ điểm đặc hiệu, trường hợp bệnh nhân xét nghiệm có AFP-L3 thì chắc chắn có u gan.

Theo ông Khoa, hiện mới có một số bệnh viện ở VN như Chợ Rẫy ở TP.HCM và Bạch Mai ở Hà Nội áp dụng phương pháp này.

Ông Mai Trọng Khoa cảnh báo ung thư gan là loại ung thư đứng đầu về số người mắc nếu tính chung cả hai giới nam và nữ ở VN (nếu tính riêng nam giới thì ung thư phổi có số mắc cao nhất, nữ giới thì ung thư vú đứng đầu về số mắc).

Tuy nhiên bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn lên tới 40-50% trở lên, nên tỉ lệ bệnh nhân sống sau 1 năm phát hiện bệnh chỉ khoảng 10-20%.
 
Theo TTO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.