08/06/2022 1:00:13 SA
BẢO TRỢ

Chuyên gia chỉ ra lứa tuổi đàn ông làm cha tốt nhất

Từ quan điểm sinh học, Giáo sư Minhas cho biết đàn ông thích hợp nhất để làm cha từ 'cuối những năm 20 đến đầu những năm 30 tuổi'

Giáo sư Suks Minhas, chuyên gia tư vấn về tiết niệu và nam học tại Phòng khám Sinh sản Lister thuộc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe HCA Healthcare (Anh), tiết lộ độ tuổi sinh học "tốt nhất" để một người đàn ông trở thành cha, theo nhật báo Anh Express.

Trong khi nam giới sản xuất tinh trùng hằng ngày, số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm theo tuổi tác. Từ quan điểm sinh học, Giáo sư Minhas cho biết, đàn ông thích hợp nhất để làm cha từ "cuối những năm 20 đến đầu những năm 30 tuổi".

Thật vậy, điều này có thể gây sốc cho một số người, đặc biệt là khi nhiều người đã làm bố muộn. Nhưng Giáo sư Minhas khẳng định: Việc làm cha ở độ tuổi 50 trở lên là điều hoàn toàn có khả thi đối với đàn ông.


Số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm theo tuổi tác
SHUTTERSTOCK
 
Tuy nhiên, vấn đề là tuổi của đàn ông có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của một cặp vợ chồng, với nam giới trên 40 tuổi có khả năng thành công thấp hơn.

Ví dụ, đàn ông 45 tuổi - có khả năng cao gấp 12,5 lần nguy cơ bị chậm đến hơn 2 năm mới có thể thụ thai, Giáo sư Minhas giải thích, theo Express.

Khả năng sinh sản thường giảm dần từ tuổi 40 đối với nam giới, nhưng tác động của lão hóa đối với khả năng sinh sản của nam giới là một lĩnh vực chưa được nghiên cứu nhiều.

Giáo sư Minhas cho biết: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả số lượng và chất lượng tinh dịch đều có xu hướng suy giảm khi đàn ông già đi, đặc biệt là từ 40 tuổi trở đi.

Giáo sư Minhas nói thêm: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm bố ở tuổi cao có thể dễ sinh con bị rối loạn về thần kinh hơn.

Đàn ông càng lớn tuổi, khả năng ADN của tinh trùng bị hỏng càng cao, có thể dẫn đến đột biến gien và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Từ quan điểm sinh học, Giáo sư Minhas cho biết, đàn ông thích hợp nhất để làm cha từ "cuối những năm 20 đến đầu những năm 30"

Các yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Giáo sư Minhas cảnh báo: Có nhiều yếu tố lối sống có thể gây bất lợi cho chất lượng tinh trùng. Bao gồm: chế độ ăn uống kém lành mạnh, hút thuốc lá, uống rượu và béo phì.

Giáo sư Minhas cho biết: Hút thuốc lá dẫn đến việc giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Đồng thời cũng giảm cả khả năng vận động của tinh trùng - một yếu tố dẫn đến vô sinh nam.

Một số loại thuốc kích thích, như cần sa, cocaine và steroid, cũng có thể làm hỏng chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Để sản xuất tinh trùng "tối ưu", nam giới cần duy trì "chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, cân nặng hợp lý và duy trì hoạt động thể chất", theo Express.

Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.