29/08/2016 9:20:05 SA
BẢO TRỢ

Cảnh báo sốt rét ngoại lai

Theo Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng T.Ư, giám sát về sốt rét các tháng đầu năm nay đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong (tại TP.HCM) do sốt rét ngoại lai từ Angola về.


Muỗi lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm

Trong số mắc sốt rét được giám sát, các trường hợp xác định ký sinh trùng sốt rét Angola chiếm 9,48% (220/2.319 ca); các ca nhiễm ký sinh trùng sốt rét Angola tập trung tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong các tháng đầu năm 2016, Đại sứ quán VN tại Angola đã ghi nhận 13 trường hợp người VN tử vong do sốt rét ác tính.

Ngoài ra, những trường hợp bệnh nhân không đến cơ sở y tế công, những trường hợp mắc, tử vong ngoài nước chưa được hệ thống phòng chống sốt rét ghi nhận và thống kê đầy đủ.

Năm 2015, thống kê của viện này cũng cho biết có 210 trường hợp được xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét từ châu Phi về VN.

Theo khuyến cáo của Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng T.Ư, người lao động VN sang làm việc tại Angola có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng sốt rét cao do chưa biết nhiều về tình hình dịch bệnh tại địa phương, thiếu hiểu biết về các biện pháp phòng chống sốt rét (ngủ màn, uống thuốc phòng khi đi vào vùng sốt rét lây truyền); không biết tìm kiếm dịch vụ y tế khi bị bệnh; không đủ kinh phí điều trị (2.000 - 5.000 USD/ngày điều trị tại cơ sở y tế tư nhân) và không biết mình bị bệnh sốt rét...

Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.