22/04/2016 8:52:05 SA
BẢO TRỢ

Bình Phước: bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến ở người lớn

Ngày 21-4, bác sĩ Nguyễn Văn Sáu - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước - cho biết từ đầu năm đến nay bệnh sốt xuất huyết tăng rất mạnh trên địa bàn tỉnh.

 
 
Cán bộ y tế phun hóa chất phòng bệnh sốt xuất huyết ở xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước - Ảnh: B.L.

Từ đầu năm đến nay ghi nhận 436 ca, tăng 738% so với cùng kỳ năm 2015 (52 ca). Địa phương có tỉ lệ mắc bệnh cao là huyện Chơn Thành với 120 ca, kế đến thị xã Đồng Xoài 96 ca, thị xã Phước Long 51 ca.

“Theo ghi nhận hơn 70% số ca mắc sốt xuất huyết là người lớn tuổi. Mặc dù số ca bệnh tăng đột biến ở người lớn nhưng vẫn trong tầm kiểm soát” - bác sĩ Sáu nói.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, nguyên nhân bệnh tăng mạnh do khí hậu nắng nóng kéo dài dễ phát sinh mầm bệnh, ý thức của người dân trong phòng chống bệnh chưa cao, mặt khác người dân chưa chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết mà ngành y tế đã khuyến cáo.

Để ngăn ngừa, bác sĩ Nguyễn Văn Sáu lưu ý cần thực hiện phun xịt thuốc tiêu độc khử trùng, phòng trừ bệnh sốt xuất huyết tại các khu dân cư, thường xuyên vệ sinh các dụng cụ chứa nước; loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng bằng cách đậy kín và thả cá ăn lăng quăng ở tất cả vật dụng chứa nước sinh hoạt như bể, chum, vại, lu, khạp...

 
Theo TTO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.