29/03/2016 9:21:23 SA
BẢO TRỢ

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ

Các nhà khoa học phát hiện những người mắc bệnh nhồi máu cơ tim nặng đang ngày càng trẻ hơn và mập hơn. Ngoài ra, tỷ lệ những người bị béo phì, tiểu đường bị nhồi máu cơ tim cũng ngày càng tăng.


Nhồi máu cơ tim nặng có thể khiến tử vong hoặc bị liệt - Ảnh: AFP

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 3.900 bệnh nhân ở Mỹ mắc STEMI, một dạng nhồi máu cơ tim nặng xảy ra khi động mạch chính của tim hoàn toàn bị tắc nghẽn, khiến máu không lưu thông được, theo Daily Mail.

Số bệnh nhân này đều được điều trị ở hệ thống bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ) từ năm 1995 đến 2014. Các chuyên gia y tế cho rằng chăm sóc y tế đúng cách có thể làm tăng nguy cơ sống sót khi bị STEMI. Tuy nhiên, nhồi máu cơ tim dạng này làm tăng nguy cơ tử vong và liệt.

Người dẫn đầu nghiên cứu giáo sư Samir Kapadia. Sau khi phân tích dữ liệu của các bệnh nhân, ông và các cộng sự phát hiện độ tuổi trung bình mắc STEMI đã giảm từ 64 tuổi xuống còn 60 tuổi.

Ngoài ra, 41% những người bị STEMI cũng mắc bệnh béo phì, 31% bị tiểu đường. Giáo sư Kapadia cho rằng mọi người cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, cần phòng ngừa bệnh ngay từ đầu bằng lối sống lành mạnh.

“Đừng chờ cho tới khi chẩn đoán bị tim mới bắt đầu chăm sóc sức khỏe bản thân, mới chú ý đến lối sống và chế độ dinh dưỡng. Chúng ta cần thường xuyên vận động để ngừa bệnh ngay từ đầu”, ông Kapadia nói thêm.

Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.