22/04/2021 4:29:00 CH
BẢO TRỢ

Ấn Độ lập kỷ lục buồn: gần 315.000 ca nhiễm một ngày, cao nhất toàn cầu từ đầu dịch

Với 314.835 ca nhiễm tăng thêm chỉ trong một ngày, Ấn Độ đã lập kỷ lục toàn cầu về số ca nhiễm mới. Nhiều bệnh viện ở New Delhi đã phát cảnh báo trong tuyệt vọng, rằng bệnh nhân có thể chết nếu không có oxy tươi


Bệnh nhân gặp các vấn đề hô hấp đang nằm trong xe chờ được chuyển vào một bệnh viện COVID-19 để điều trị ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ ngày 22-4 - Ảnh: REUTERS

Ngày 22-4, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này đã ghi nhận thêm 314.835 ca bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 15,9 triệu, cao thứ hai thế giới, theo Hãng tin AFP.
Đây là số ca nhiễm trong ngày cao nhất từng được ghi nhận tại một quốc gia từ đầu đại dịch COVID-19 tới nay. Báo New York Times cho biết số ca nhiễm mới ở Ấn Độ đã vượt số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục 300.669 ở Mỹ vào ngày 8-1-2021.

Ấn Độ cũng ghi nhận thêm 2.074 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên gần 185.000.

Theo Hãng tin Reuters, các bệnh viện trên khắp miền bắc và tây Ấn Độ, gồm ở thủ đô New Delhi, đã thông báo rằng họ còn lượng oxy y tế cần thiết chỉ có thể đủ dùng trong một vài giờ để giúp các bệnh nhân COVID-19 sống sót.
Dữ liệu của chính quyền Delhi cho thấy hơn 2/3 bệnh viện tại đây đã không còn giường trống và các bác sĩ khuyên bệnh nhân ở tại nhà.

"Tình hình rất nguy cấp. Bệnh nhân đang phải chật vật để có giường trong bệnh viện COVID-19. Đặc biệt là tình trạng thiếu oxy y tế" - bác sĩ Kirit Gadhvi, chủ tịch Hiệp hội y tế ở thành phố Ahmedabad, chia sẻ với hãng tin Reuters.

Theo Hãng tin AFP, nhiều bệnh viện ở New Delhi đã phát những cảnh báo trong tuyệt vọng, rằng bệnh nhân có thể chết nếu không có oxy tươi.

Hôm 21-4, gần 500 tấn oxy đã được cung cấp cho Delhi, nhưng không đủ đáp ứng mức cần thiết 700 tấn mỗi ngày.

Hiện nay Mỹ khuyên công dân không đến Ấn Độ, thậm chí với những người đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầy đủ. Anh đã thêm Ấn Độ vào "danh sách đỏ", trong khi Hong Kong và New Zealand cấm các chuyến bay từ Ấn Độ.

Theo TTO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果