16/05/2016 8:44:09 SA
BẢO TRỢ

90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng

Có 90% dân số VN mắc các bệnh về răng miệng và hầu như người dân VN chưa quan tâm đúng mức khỏe răng miệng.

 
 
Các đại biểu tham dự hội nghi răng hàm mặt tại Huế

Đó là cảnh báo đáng quan tâm được đưa ra tại Hội nghị khoa học quốc tế về Đào tạo liên tục và triển lãm Răng Hàm Mặt lần IV, tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế)

Sáng 12.5, tại TP.Huế, Hội Răng Hàm Mặt VN (VOSA) đã khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về đào tạo liên tục và triển lãm Răng Hàm Mặt lần IV.

GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm Mặt T.Ư tại Hà Nội, Chủ tịch VOSA, cho biết: “Tại VN hiện có 90% dân số mắc các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng”.

“Hầu hết người dân VN chưa quan tâm và chú trọng đến sức khỏe răng miệng, vì vậy hội nghị với những cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới, tiên tiến nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết” - GS.TS Trịnh Đình Hải cho biết.

Có 38 báo cáo chuyên đề của các nhà khoa học, các GS, bác sĩ của chuyên ngành răng-hàm-mặt trong nước và quốc tế về các lĩnh vực chuyên sâu như: phẫu thuật và phẫu thuật tạo hình răng-hàm-mặt; chỉnh hình xương hàm mặt, điều trị ung thư miệng-hàm-mặt cùng các kỹ thuật mới trong phục hình răng, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, nha chu, điều trị nội khoa và đặc biệt là nha khoa dự phòng.

Ngoài ra còn có 12 báo cáo nghiên cứu khoa học về răng-hàm-mặt của sinh viên y khoa đến từ 6 trường đại học trong cả nước cũng được trình bày tại diễn đàn nha khao sinh viên trong khuôn khổ hội nghị
 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.