04/10/2020 11:35:32 SA
BẢO TRỢ

8 sản phẩm sử dụng hàng ngày đang âm thầm gây hại cho sức khoẻ con người

Nhiều vật dụng quen thuộc trong gia đình được mọi người sử dụng mỗi ngày nhưng không hề biết chúng đang âm thầm gây hại cho sức khoẻ người dùng

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, khoảng 33,1 triệu người ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sản phẩm gia dụng mỗi năm. Dù ở mức độ như thiệt hại về tài sản hay nặng hơn là những trường hợp bị thương, tử vong thì con số này vẫn rất đáng sợ. Các nhà khoa học tin rằng điều này xảy ra chủ yếu do các hóa chất có trong những sản phẩm phổ biến mà mọi người thường xuyên sử dụng. Sau đây là danh sách các sản phẩm nguy hiểm nhiều người đang dùng hàng ngày cần tránh xa ngay lập tức.

Sản phẩm từ xốp

Mọi người đều biết các đồ dùng từ xấu gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường. Tin xấu là xốp cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe con người. Xốp có chứa styrene - một hóa chất độc hại có mối liên hệ chặt chẽ với việc tăng nguy cơ mắc ung thư, giảm thị và thính lực, các vấn đề và tổn thương hệ thần kinh. Hóa chất này thoát ra ngoài và xâm nhập vào cơ thể bất cứ khi nào mọi người ăn thứ uống nóng trên đĩa cốc hay thìa dĩa xốp. Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ biết về tác động tiêu cực của nó và đang cố gắng hết sức để hạn chế việc sử dụng hóa chất này.

Sản phẩm gỗ ép

Chiếc bàn gỗ nhỏ bé đứng trong góc phòng tưởng chừng như vô hại nhưng sự thật thì không phải vậy. Các sản phẩm gỗ ép có sự trợ giúp của nhựa chứa urê formaldehyde. Căn phòng càng nóng và ẩm thì gỗ ép càng thải ra nhiều formaldehyde. Tiếp xúc lâu dài với sản phẩm này có thể gây ra sự phát triển của các bệnh phổi, hen suyễn và thậm chí ung thư.

Sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn

Nhiều nhà sản xuất sản phẩm kháng khuẩn sử dụng một nguyên tố gọi là triclosan trong sản phẩm của họ. Nó có hại cho môi trường lẫn sức khỏe con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sản phẩm chứa triclosan (như dầu gội đầu, kem đánh răng và thậm chí là mỹ phẩm) có thể gây ung thư gan ở chuột.

May mắn thay, vào tháng 9 năm 2016, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm sử dụng triclosan trong sản xuất xà phòng rửa tay và sữa tắm diệt khuẩn với tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy triclosan hoạt động tốt hơn xà phòng thông thường. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn thận và luôn đọc bảng thành phần trước khi quyết định mua.

 

Hương chống muỗi

Hương muỗi là một thứ đơn giản nhưng mang lại lợi ích to lớn, đúng với câu “nhỏ nhưng có võ”. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tính toán và phát hiện ra rằng khói bốc ra từ một vòng hương muỗi tương đương với khói của 75-137 điếu thuốc lá. Số lượng này cho thấy bất kỳ sinh vật sống nào, kể cả con người, đều có nguy cơ mắc các bệnh phổi khác nhau.

Các sản phẩm làm sạch không khí


Những loại xịt khử mùi phòng có chứa các nguyên tố như terpen tạo ra một sự kết hợp độc hại khi nó tương tác với ozone từ không khí, cùng với ethylene glycol - một chất độc hóa học. Hơn nữa, chúng thải ra một loạt các hóa chất khác như paradichlorobenzene gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi được sử dụng trong một khu vực nhỏ hoặc trong căn phòng kém thông gió.

Băng phiến

Băng phiến có lẽ là cách tốt nhất để giữ quần áo an toàn khỏi côn trùng. Tuy nhiên, mùi mà chúng toả ra trong khi bảo vệ quần áo rất nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những nguyên tố chính của chúng là paradichlorobenzene - nguyên nhân gây ung thư ở động vật. Mặc dù tác động đến sức khỏe con người vẫn chưa được chứng minh, nhưng mọi người vẫn nên sử dụng viên băng phiến một cách thận trọng. Một số loại băng phiến có chứa một chất hóa học gọi là naphthalene, chất này phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với nó trong thời gian dài.

Mỹ phẩm

Phân chim trong mascara không phải là thứ đáng sợ nhất có trong mỹ phẩm. Phthalates, còn được gọi là chất làm dẻo, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe với cơ quan sinh sản ở động vật, đồng nghĩa với rủi ro cho con người. Các hóa chất giống như hormone này tạo ra mùi và màu cho các sản phẩm làm đẹp và có thể chứa trong chất khử mùi, dầu gội và keo xịt tóc. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong rèm phòng tắm. Vì vậy, tốt hơn mọi người nên kiểm tra thành phần của tất cả mỹ phẩm để bảo vệ làn da cũng như sức khoẻ tổng thể.

Nhang

Mùi hương dễ chịu mà nhang khói tạo ra trong nhà bạn cũng nằm trong danh sách những yếu tố nguy hiểm nhất. Cũng giống như hương muỗi, khói mà chúng thải ra có chứa một số hợp chất nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Với mức độ nhẹ là nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn, bệnh phổi và kết thúc là ung thư. Vì vậy, mọi người nên cẩn thận với bất cứ thứ gì cháy và tỏa khói, vì những sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

 

Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.