14/06/2016 10:03:29 SA
BẢO TRỢ

7 nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

Một nhóm các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha mới đây tuyên bố tỷ lệ tinh trùng ở nam giới trẻ tuổi đang giảm từ 2-3% mỗi năm.

 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Dưới đây là 7 nguyên nhân khiến “giống” của nam giới bị ảnh hưởng, theo Boldsky.

Hút thuốc có thể khiến số lượng tinh trùng của nam giới giảm xuống 15%. Và nam giới được sinh ra từ người mẹ hút thuốc nhiều khi đang mang thai có thể có ít hơn 41% tinh trùng so với người khác.

Lối sống của người mẹ cũng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của con trai. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của con trai.

Một lý do khác cho số lượng tinh trùng giảm cũng có thể là sự gia tăng tỷ lệ béo phì ở cả nam giới và phụ nữ. Béo phì cũng có thể làm suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Ngoài ra, cha mẹ béo phì có thể cho ra đời con trai có chất lượng tinh trùng thấp hơn.

Ngoài ra, các hóa chất môi trường đóng vai trò quan trọng vào chất lượng tinh trùng của nam giới. Một số hóa chất có thể ức chế nồng độ testosterone. Ngoài ra, khi người mẹ mang thai tiếp xúc với một số loại hóa chất có thể làm tăng nguy cơ con trai chào đời có khả năng sinh sản thấp hơn.

Mặc đồ lót quá chặt có thể giết chết tinh trùng, bởi bộ phận sinh dục nam giới cần nhiều không khí để sản xuất tinh trùng tốt.

Ngoài ra, tắm nước nóng có thể giết chết tinh trùng. Đặc biệt, nam giới đang có kế hoạch làm cha nên tránh xa phòng tắm nóng.

Bức xạ và hóa chất trong các sản phẩm công nghệ cũng có thể gây thiệt hại cho các tế bào tinh trùng. Và hút thuốc và uống quá nhiều rượu cũng có thể làm tổn thương tinh trùng.
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.