25/12/2018 2:27:12 CH
BẢO TRỢ

7 điều người thành công hay làm trong kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ dài có thể cung cấp cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn cần thiết giữa lịch trình bận rộn. Nhưng làm thế nào để tận dụng thời gian này một cách hiệu quả.

Nếu bạn không có bất cứ ý tưởng nào thì có thể tham khảo điều mà người thành công thường làm trong những ngày nghỉ dài của họ theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink nhé.
Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại careerlink.vn

 
Chuẩn bị trước kế hoạch trở lại
Hầu hết những gì người thành công làm trước một kỳ nghỉ dài để họ có thể thoải mái thư giãn và tận hưởng thời gian đó, bao gồm dọn dẹp nơi làm việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp bách và tạo ra một kế hoạch hành động rõ ràng khi quay trở lại văn phòng.
 
Ra ngoài tận hưởng thiên nhiên
Thiên nhiên từ lâu luôn là một liệu pháp tinh thần quen thuộc và hiệu quả cho những ai suốt một thời gian dài làm việc dưới cường độ áp lực, căng thẳng cao. Tùy thuộc vào quỹ thời gian khả dụng cho kỳ nghỉ, tính chất công việc cũng như ý thích cá nhân mà những người thành đạt thường chọn những địa điểm nhiều không gian thoáng đãng, nhiều cây cối hoặc thắng cảnh thiên nhiên khác nhau để tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian quý giá.
 
Đặt giới hạn cho các thiết bị công nghệ
Rất dễ dàng để bạn tiếp cận với điện thoại hoặc laptop và sa đà vào công việc thông qua đó, trong khi mục đích của kỳ nghỉ là dành thời gian để thư giãn, thoát khỏi sự căng thẳng trong công việc và trở lại với nhiều năng lượng hơn. Do đó, hãy đóng tất cả các mail công việc có trên điện thoại hoặc đặt giới hạn số lần kiểm tra nếu cần.
 
Dành thời gian cho những sở thích cá nhân
Đừng nghĩ rằng những người thành công chỉ biết đến công việc chuyên môn thường ngày của họ. Cũng như bạn, họ cũng có những niềm yêu thích riêng với rất nhiều hoạt động khoa học, nghệ thuật hay cộng đồng khác mà chưa có dịp trải nghiệm. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trau dồi hiểu biết thêm nhiều kỹ năng mềm, những trải nghiệm gia tăng chỉ số cảm xúc cá nhân. Sở thích cá nhân và công việc chuyên môn nên cùng song hành và bổ trợ cho nhau để khiến những ngày làm việc trôi qua được hiệu quả và ý nghĩa.
 
Không quên gia đình và bạn bè xung quanh
Trong khoảng thời gian thường ngày bận rộn, thật khó để tập trung chú ý vào những người bạn quan tâm. Một kỳ nghỉ dài sẽ cho phép bạn gặp gỡ, trò chuyện và thể hiện tình yêu thương đối với họ nhiều hơn. Hầu hết các nhà lãnh đạo, doanh nhân, diễn giả nổi tiếng quyết định chọn gia đình và bạn bè là những người đồng hành cùng mình trong suốt kỳ nghỉ. Họ tin rằng những kết nối tình thân sẽ giúp xây dựng sự khăng khít, tạo dựng niềm tin và là chỗ dựa vững chắc mỗi khi gặp khó khăn hay áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.
 
Tham gia các hoạt động tình nguyện
Bạn sẽ không chỉ tạo ảnh hưởng đến cuộc sống của ai đó mà còn có thể thay đổi cuộc sống của chính mình từ các hoạt động tình nguyện. Việc làm này sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống từ một quan điểm khác và có thể sẽ khơi dậy sự sáng tạo của bạn cho một dự án mới trong công việc.
 
Họ có khoảng thời gian không làm gì
Hầu hết những người thành công đều có kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ nhưng thường sẽ liên quan đến một khoảng thời gian không làm gì cả. Căng thẳng trong công việc thường ngày cần phải được giảm bớt bằng những khoảng thời gian êm dịu, nơi bạn không cần làm gì, không chịu trách nhiệm với ai và không suy nghĩ về những gì bạn phải làm sau này. Đơn giản chỉ cần lên kế hoạch để không làm gì, vì sức khỏe và hạnh phúc của chính bạn.
 
Tựu trung lại, những thói quen tốt sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian của kỳ nghỉ, giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đem đến nhiều giá trị tinh thần quan trọng để thành công hơn trong tương lai. Hy vọng qua những gợi ý trên đây, bạn sẽ xây dựng một kế hoạch tuyệt vời cho kỳ nghỉ sắp tới của mình nhé.
 

Yến Nhi


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.