23/02/2019 7:53:10 SA
BẢO TRỢ

7 bí kíp để mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Bạn luôn tự hỏi tại sao đồng nghiệp của mình lại nhiều năng lượng và luôn vui vẻ khi làm việc đến vậy? Bạn rất muốn thay đổi bản thân để có thể yêu công việc hơn, yêu đời hơn?

Có những bí quyết sống tích cực rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện sau đây.

Tìm việc làm Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả tại careerlink.vn

Bắt đầu ngày mới bằng vận động
Một cuộc sống tích cực không thể thiếu việc vận động mỗi ngày. Mỗi sáng, hãy dậy sớm và dành khoảng 30 phút để tập luyện. Không chỉ giúp giảm bớt áp lực, việc vận động sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn, giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn, sẵn sàng tiếp nhận những thử thách phía trước. Trong khi vận động, bạn có thể kết hợp nghe nhạc để kích thích não bộ và dòng suy nghĩ. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, một tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho một ngày làm việc vất vả. Vậy nên đừng bỏ qua khoảng thời gian ngắn ngủi này để bắt đầu ngày mới thật hứng khởi.  

Hiểu được giá trị của bản thân
Mỗi ngày đến công ty sẽ trở nên ý nghĩa nếu bạn đưa công việc vào mục đích sống, phù hợp với những giá trị bạn đang theo đuổi. Hãy xác định những điều quan trọng nhất đối với bạn, như gia đình, bạn bè, tình cảm, tiền bạc… và suy nghĩ về mối liên hệ của công việc bạn đang làm đến giá trị sống của mình. Nếu như công việc này phục vụ cho cuộc sống, liên kết chặt chẽ đến những giá trị của bạn thì đó là công việc thuộc về bạn. Còn nếu bạn cảm thấy công việc này không mang lại gì cho bạn, hay bạn xứng đáng có được nhiều hơn thì đã đến lúc bạn nên tìm một nơi dừng chân phù hợp hơn.

Trân trọng công việc đang làm
Công việc không chỉ mang đến thu nhập, kinh nghiệm mà còn giúp thay đổi cuộc sống của bạn và những người khác. Do vậy, nếu bạn trân trọng những điều mình đang làm, nhận ra tác động tích cực của những việc làm đó đến người khác thì xin chúc mừng, bạn đang cảm thấy vui vẻ với công việc của mình đấy.
Để cảm thấy hạnh phúc khi đi làm, bạn cần hiểu được lý do mà bạn làm việc và sẽ cảm thấy trân trọng công việc hơn khi đã tìm được mục đích. Khi đã yêu quý công việc, bạn sẽ rất muốn ra khỏi giường vào buổi sáng và háo hức đến công ty.

Dùng ám thị tâm lý để đối phó với rắc rối
Không phải công việc lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy bế tắc, chán chường, lo âu và căng thẳng. Bạn có thể cho phép bản thân mình rơi vào trạng thái tiêu cực một thời gian ngắn ngủi. Nhưng ngay sau đó, hãy thử “giả vờ” như mình đang rất nhiều năng lượng, hứng thú với công việc, mỉm cười với mọi thử thách và tìm cách giải quyết. Chỉ một lát sau thôi, những suy nghĩ tiêu cực của bạn sẽ phần nào biến mất, tinh thần sẽ sớm cân bằng và trở nên tích cực. Đây là phương pháp dùng ám thị tâm lý để đối phó với những trạng thái không tốt của cơ thể, đã được chứng minh là rất quan trọng và hiệu quả trong tâm lý học.

Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp
Đồng nghiệp có thể là rắc rối nhưng cũng sẽ là nguồn cảm hứng, động lực để bạn đi làm mỗi ngày. Hãy để họ là người nhắc nhở một vài thiếu sót trong bản báo cáo, giúp bạn bổ sung cho kế hoạch mới, hay chỉ đơn giản là người mang đến cho bạn tiếng cười qua những câu chuyện hài hước. Những người đồng nghiệp tốt không chỉ kề vai sát cánh với bạn trong công việc, mà còn giúp đời sống tinh thần tại công sở thêm ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn chưa có những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, hãy bắt đầu xây dựng ngay hôm nay nhé.

Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng
Bàn làm việc ngăn nắp, sạch sẽ và mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng giúp bạn cảm thấy tích cực hơn, làm việc hiệu quả hơn. Một chậu hoa nhỏ, hay vài bức hình của bạn với nhóm bạn thân trên bàn cũng sẽ mang đến cảm hứng và sáng tạo cho công việc. Bạn có thể tham khảo phương pháp KonMari – là phương pháp về sống tối giản và cách sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng để cuộc sống trở nên hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.

Có kế hoạch và mục tiêu trong công việc
Bạn nên có một bản ghi chú các công việc cần làm mỗi ngày. Một bản kế hoạch chi tiết và mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn định hướng công việc tốt hơn, luôn cố gắng thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất. Bạn cũng không bao giờ phải đau đầu suy nghĩ xem nên làm gì trước, ưu tiên việc gì hơn… Trong mỗi bản kế hoạch hàng ngày hay hàng tháng, bạn cần chú thích những việc quan trọng cần làm trước, ít quan trọng sẽ làm sau. Lên kế hoạch, làm việc có trật tự sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt trong cuộc sống, giúp đầu óc minh mẫn, tinh thần tích cực và trạng thái thoải mái mỗi ngày.

Huyền Nguyễn
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.