18/04/2019 3:19:13 SA
BẢO TRỢ

6 cách giúp bạn không phải làm thêm giờ

Bạn cho rằng tăng thời gian làm việc, thường xuyên ở lại công ty sau giờ làm sẽ giúp giải quyết được nhiều việc hơn, hiệu quả công việc cao hơn.


Thực tế thì đây lại là một nhận định sai lầm, bởi lẽ “số lượng không phải lúc nào cũng đi cùng chất lượng”. Nếu dành quá nhiều thời gian cho công việc đến nỗi quên mất cuộc sống cá nhân, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình trạng căng thẳng và điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Theo Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink, bạn nên chọn cách làm việc thông minh hơn là liên tục “tăng ca”. Với 6 cách sau hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho mình.

Tìm việc làm nhanh với các tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên tại careerlink.vn

Xác định mục tiêu rõ ràng
Để làm việc hiệu quả, trước tiên, bạn cần hiểu rõ danh mục các công việc sẽ làm với mục tiêu rõ ràng. Hãy viết ra giấy những thông tin cần thiết liên quan đến công việc được giao, ghi rõ yêu cầu và thời hạn hoàn tất. Khi đã có một lộ trình rõ ràng và chi tiết, bạn sẽ không phải “mông lung” trong lúc làm việc, từ đó tiến độ công việc được đẩy nhanh hơn.

Lựa chọn thời gian làm việc hợp lí
Mỗi người đều có “đồng hồ sinh học” riêng của mình. Có người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, cũng có người sẽ tập trung nhất vào buổi chiều... Hãy tìm hiểu về thời gian làm việc thích hợp khi bạn có khả năng tập trung nhất. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các công việc theo ưu tiên mức độ quan trọng để thực hiện. Khi có sự phân bổ thời gian hợp lí, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng mà hiệu quả lại cao hơn.

Hãy để tinh thần thoải mái
Bạn không thể cố gắng khi cơ thể “bắt đầu lên tiếng”. Lúc này hãy tránh xa bàn làm việc vì bạn sẽ không còn đủ tỉnh táo nữa. Nếu không, công việc không những chưa được hoàn thành, mà còn bị “xáo trộn” và sẽ phải tốn thêm thời gian để chỉnh sửa đấy. Vì vậy, hơn lúc nào hết, hãy dành khoảng 10-15 phút để thư giãn, thử một ly trà hay cà phê, nghe một bản nhạc yêu thích... cảm giác mệt mỏi sẽ giảm đi rất nhiều và dĩ nhiên, bạn sẽ làm việc với năng suất cao hơn.

Tránh phân tâm
Đừng để những tin nhắn, những cuộc gọi rủ rê từ bạn bè, những cuộc tán gẫu không cần thiết ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Đặc biệt nên tránh xa mạng xã hội và điện thoại vì nó sẽ làm phân tán sự tập trung của bạn. Thói quen ấy vô cùng tai hại, thực chất, bạn vẫn đang ngồi vào bàn làm việc từ sáng đến chiều, nhưng hơn 60% thời gian ấy không thực sự dành cho công việc. Hãy tạo cho mình thói quen tập trung trong lúc làm việc, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và không cần phải làm thêm giờ.

Nói “không” khi cần thiết
Mỗi người đều có nhiệm vụ riêng, vì vậy bạn nên biết khéo léo từ chối khi đồng nghiệp nhờ vả trong lúc công việc của mình còn quá nhiều. Việc làm này tiêu tốn khá nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Hãy từ chối khi việc đó không liên quan đến công việc bạn đang làm, hay bạn không có khả năng và thời gian để hỗ trợ đồng nghiệp. Đừng vì một cái “gật đầu” mà gây áp lực và căng thẳng cho bản thân bạn nhé.

Cho bản thân nghỉ ngơi
Sau một ngày dài làm việc đối với vô số công việc đã hoàn thành, bạn hãy dành thời gian cho bản thân. Có thể đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hay, đi chơi với bạn bè, và một giấc ngủ sâu, sẽ là cách tốt để cơ thể bạn tái tạo và sản sinh năng lượng cho một ngày mới. Đừng “ham công tiếc việc” mà bạn hãy sáng suốt cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, hiệu quả công việc từ đó cũng được nâng cao.

Tóm lại, hãy lên kế hoạch với một lộ trình làm việc thông minh, thời gian làm việc hợp lí và làm việc lúc tinh thần thoải mái, có khả năng tập trung cao, đồng thời chú ý đến cả thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Thực hiện tốt 6 điều trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thời gian hợp lý và qua đó giảm đến mức tối thiểu thời gian làm thêm trong khi công việc vẫn được hoàn thành đầy đủ.


Tuyết Nga           

                                                                      
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.