20/05/2020 7:52:20 SA
BẢO TRỢ

4 biểu hiện của trẻ có EQ thấp, cha mẹ nên chú ý

Chỉ số cảm xúc (EQ) đang được đánh giá là thước đo của thành công một con người thay vì IQ như một số người vẫn lầm tưởng. EQ càng cao thì khả năng thành công càng lớn và ngược lại.

Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ, trẻ có EQ cao sẽ hỗ trợ cho sự thông minh được bộc lộ và thậm chí còn giúp phát triển IQ. Trẻ em có chỉ số EQ thấp sẽ thiếu sự tự tin, không thích giao tiếp với người khác, ít bạn bè. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai, trẻ dễ trở thành người không biết vượt qua thất bại.
 

Dưới đây là 4 biểu hiện cho thấy trẻ có EQ thấp, cha mẹ nên chú ý để can thiệp kịp thời.

Cáu giận, la hét thường xuyên
Ăn vạ là cảm xúc phổ biến ở trẻ em. Khi ngôn ngữ chưa phát triển, trẻ có hành động biểu hiện bằng các trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, nếu việc cáu giận và la hét, ăn vạ xảy ra thường xuyên thì đó là biểu hiện của một đứa trẻ có EQ thấp.

Hay đổ lỗi cho người khác, sự vật
Những đứa trẻ có chỉ số EQ thấp còn hay trút bỏ sự bất bình, tức giận của chúng lên người khác, những người vô tội. Khi còn nhỏ, những biểu hiện này chỉ dừng lại ở tật chê bai, nói xấu, khi lớn lên nó sẽ phát triển thành tính ghen tỵ, đố kỵ, không bao giờ cảm thấy hạnh phúc nhất là khi thấy người khác thành công hơn mình.

Đây là một thói xấu được hình thành từ những năm tháng đầu đời, cha mẹ nên hạn chế việc "đánh chừa" người khác khi con mình mắc lỗi, đó là một trong những biểu hiện dung túng đầu tiên để trẻ hình thành phản xạ đổ lỗi cho người khác, sự vật khác khi chính bản thân mình mắc lỗi.

Ích kỷ
Vì ích kỷ nên những đứa trẻ có EQ thấp sẽ không hiểu cảm xúc của người khác, dễ dàng làm người khác tổn thương bằng những hành vi bừa bãi của mình. Hành vi, lời nói,... luôn luôn cho mình là trung tâm của sự chú ý.

Phản ứng mạnh với những lời phê bình
Ai cũng thích được khen, nhất là những đứa trẻ. Tuy nhiên việc một đứa trẻ chỉ thích được khen và phản ứng mạnh với những lời phê bình thì đó là dấu hiệu của một đứa trẻ có EQ thấp, không biết tự đánh giá bản thân.


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.