29/05/2021 11:01:01 SA
BẢO TRỢ

12.000 người liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh, Gò Vấp xuyên đến lấy mẫu Covid

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 16 quận, huyện với hơn 12.000 người đang được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm

Theo báo cáo của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, ngành Y tế đã phát hiện được 58 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Tổng số ca dương tính đã được Bộ Y tế công bố là 36 trường hợp phân bố tại 9 quận, huyện gồm: Gò Vấp (12 ca), quận 2 (cũ) (7 ca), quận 12 (7 ca), Tân Phú (7 ca), Hóc Môn (3 ca), Bình Thạnh (2 ca), Tân Bình (2 ca), Nhà Bè (2 ca), Thủ Đức (cũ) (1 ca). Các ca có triệu chứng khởi phát sớm nhất bắt đầu từ ngày 13/5, một số ca không ghi nhận hoặc không rõ triệu chứng.

Tổng số ca nghi ngờ: 22 trường hợp. Tổng số tiếp xúc gần được truy vết là 708 người, 639 mẫu có kết quả âm tính, 69 chờ kết quả. Số tiếp xúc F2 là 11.644 người trong đó 5.658 mẫu âm tính, 5.968 chờ kết quả. Các quận/huyện có liên quan gồm: TP. Thủ Đức (quận Thủ Đức, quận 2 cũ), Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10, 12.
Theo thông tin mới cập nhật, BN6293 (vợ mục sư - BN6294) từng di chuyển ra Hà Nội ngày 23/4 đến 29/4. Kết quả giải mã trình tự gene SARS-CoV-2 của 5 người bệnh thuộc Hội truyền giáo đều thuộc biến chủng Ấn Độ.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm: Liên quan trường hợp được xác định tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (4 trường hợp), tổng số tiếp xúc gần (F1) là 14 người. Tổng số tiếp xúc khác là 44 người. Đã tổ chức cách ly, đều đã được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. 2 trường hợp F1 của vợ chồng này là con và đồng nghiệp của người vợ cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2.

Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tiến hành khử khuẩn các khu vực mà 2 trường hợp này đến, ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 2 ngày tới.

Về trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại Tàu SKYLIGHT, quốc tịch Panama Marshall Islands có 23 thuyền viên nước ngoài, xuất phát từ Hàn Quốc đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 23/5, neo tại phao Thiềng Liềng 9 (Cần Giờ).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu 23 thuyền viên trên và xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp dương tính (quốc tịch Ấn Độ, đã rời Ấn Độ ngày 6/10/2020 và từ đó đến nay tàu không ghé Ấn Độ) được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, các trường hợp còn lại có kết quả âm tính và 22 trường hợp âm tính đang được cách ly tại tàu và sẽ đề nghị tàu quay về nước.

Liên quan đến tàu ASHICO VICTORIA, quốc tịch Panama có 17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam, xuất phát từ Kakinada, Ấn Độ đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/5/. Tàu neo đậu tại phao số 0 (Vũng Tàu), không vào Cảng Sài Gòn.

Trong đó 09 thuyền viên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/5. Hiện 08 thuyền viên còn lại có kết quả âm tính, đang được cách ly tại tàu - Theo VTV. 


Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp

Đêm 28/5, ngành y tế TPHCM huy động tổng lực lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại nhiều địa điểm trên địa bàn quận Gò Vấp (TPHCM)

au khi phát nhiện các ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn Phường 15, quận Gò Vấp, có liên quan trực tiếp với các ca lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, ngành y tế TPHCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn quận.

Bắt đầu từ chiều tối 28/5, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trực thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM được huy động đến 8 điểm tại quận Gò Vấp để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu, tầm soát COVID-19.

Đến khoảng 12 giờ đêm, tại giáo xứ Đức mẹ Hằng cứu giúp (Phường 15, quận Gò Vấp), các lực lượng vẫn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Tại đây, lực lượng y tế, công an, dân quân tự vệ… túc trực từ ngoài vào trong để hướng dẫn người đến lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an ninh trật tự.

Chia sẻ với phóng viên, chị Dương Thị Hoàng Phượng, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho hay, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày này, chị phải để đứa con 7 tuổi cho ông bà ngoại chăm sóc để cùng các đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ. Đặc thù công việc thường xuyên đi lại ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng bản thân chị vẫn sẵn sàng nhận lệnh điều động “đi bất cứ nơi đâu”.

“Lo thì cũng lo nhưng giờ ai cũng mệt mỏi nên bản thân phải cố gắng để cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch. May mắn gia đình tôi luôn động viên “cố lên” nên cũng đỡ bớt phần nào”, chị Phượng chia sẻ.

Còn đối với cặp vợ chồng trẻ Nguyễn Ngọc Sang, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, thời gian này của anh chị gắn liền với những “điểm nóng” COVID-19 trên địa bàn TPHCM. Ngoài công việc chính ở bệnh viện, có lệnh điều động từ Sở Y tế TPHCM, anh chị không ngần ngại cùng các đồng nghiệp đến từng ngõ ngách để tìm dịch, diệt dịch.

Trao đổi với phóng viên tối 28/5, ông Nguyễn Trung Hoà - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, theo dự kiến, lực lượng chức năng sẽ thực hiện lấy khoảng 60.000 mẫu xét nghiệm thuộc nhiều điểm khác nhau trên địa bàn quận. Riêng Phường 15 thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm toàn dân - Theo http://baochinhphu.vn/

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.