CHUYỆN LẠ Y HỌC
29-04-2012, 06:45:15 PM


> >

Vừa phẫu thuật tim, bé 2 tuổi bơi như... cá

Bacsigiadinh.com - Bé gái có tên Rosanna Ogden tại Chorley, hạt Lancashire (nước Anh) khiến nhiều người kinh ngạc với tài bơi lội như “một chú cá nhỏ” mặc dù cô bé mới chỉ bình phục sau một ca phẫu thuật tim.

Khi được 6 tuần tuổi, bé Rosanna mắc chứng khó thở và được chẩn đoán bị u cơ vân, một khối u ở tim. Mặc dù, đó là một u lành tính, nó vẫn gây cản trở cho quá trình lưu thông máu của bé. Vì thế, gia đình đã cho bé thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng để loại bỏ khối u tại bệnh viên nhi Alder Hey tại Liverpool (Anh). 

 

Mới 2 tuổi, Rosana phải trải qua ca phẫu thuật tim
 
Sau ca phẫu thuật, bố mẹ Rosanna Ogden đã quyết định cho bé tham gia các bài tập bơi dành cho trẻ nhỏ nhằm giúp bé mau bình phục. Điều bất ngờ là, mới có 2 tuổi nhưng bé Rosanna đã thể hiện được khả năng bơi “siêu phàm”. Bé có thể dễ dàng bơi được khoảng cách tới 15m. “Tôi thật sự tự hào về cháu bé”, cô Ogden, 27 tuổi, mẹ của bé Rosanna vui mừng kể về con gái yêu của mình.
 
Theo cô Oghen, khi Rosanna tham gia các bài tập thể chất giúp mau bình phục, bé đã tỏ ra rất thích thú với nước ngay lần tiếp xúc đầu tiên. Cô cho biết: “Mọi đứa trẻ khác khi lần đầu tham gia bài tập bơi đều la hét ầm ĩ, nhưng Rosanna lại không hề sợ hãi gì”.
 
Cô bé gây ngạc nhiên khi thể hiện khả năng bơi thiên phú
 
Tháng trước, bé Rosanna còn trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia vào một cuộc thi bơi từ thiện của Quỹ tim mạch nước Anh, huy động được hơn 1.000 bảng Anh. Gần đây, “cô bé siêu phàm” này còn tham gia vào câu lạc bộ bơi Chorley Mini Marlins dành cho những thành viên nhí 6 tuổi.
 
Theo miêu tả của huấn luyện viên Mary Parkinson, cô bé giống như “một con cá nhỏ”. Bà nói: “Một cô bé 2 tuổi mà bơi được như vậy quả là một điều hết sức kỳ diệu”. - Dân trí
 

benh la, chuyen la, be 2 tuoi boi nhu ca, sau khi phau thuat boi nhu ca, than ky, suc khoe than ky, benh ky la, phu thuong, ky dieu, bacsigiadinh, kha nang boi sieu pham, boi gioi, boi nhu ca

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: