16/02/2016 1:44:55 CH
BẢO TRỢ

"Cậu nhỏ" phình to sau cú ngã

Bacsigiadinh.com - Tai nạn lao động khiến anh Hùng rơi từ trên cao xuống thanh sắt theo tư thế cưỡi ngựa. Ngay sau đó, "cậu nhỏ" của bệnh nhân phình to ở thể cương và gây đau đớn.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng không thể chịu nổi những cơn đau kéo dài trong suốt một tuần sau tai nạn. Anh Hùng cho biết chỉ vài giờ sau khi bị ngã, chỗ ấy của anh bắt đầu cứng lên.

Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân,
nguyên nhân khiến dương vật cương sau chấn thương là do động mạch bị vỡ rò sang mạch máu thể hang. Ảnh: Thiên Chương
 
"Lúc đầu tôi ngỡ mình cương theo sinh lý, nhưng chờ hoài thằng bé vẫn không xìu mà mỗi lúc một đau đớn hơn. Quá lo lắng nên tôi quyết định đến bệnh viện", bệnh nhân nói.
 
Theo thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP HCM), dương vật của bệnh nhân căng như trái chuối chín, không quá cứng như cương sinh lý đơn thuần nhưng vẫn ở thể "căng thẳng".
 
"Sau khi siêu âm và chụp CT, chúng tôi phát hiện trong thể hang trái có một túi giả phình. Sở dĩ có túi máu phình to là do sự va đập khiến động mạch bị vỡ rồi rò máu với tĩnh mạch thể hang. Đây là nguyên nhân khiến dương vật căng to hơn bình thường", bác sĩ Dũng nói.
 
Bác sĩ Dũng cũng cho biết thay vì mổ hở để thắt chỗ vỡ động mạch theo cách truyền thống, bệnh nhân đã được điều trị theo phương pháp hoàn toàn mới. 
 
"Trên màn hình chạy mạch máu xóa nền và tăng độ sáng, chúng tôi đã dùng thiết bị đầu dò microcatheter luồn vào động mạch để tìm vị trí rò rỉ sau đó bơm thuốc vào tận nơi. Sau hơn một tuần điều trị, chỗ mạch máu bị tổn thương đã lành và dương vật của bệnh nhân không còn cương nữa", bác sĩ Dũng nói.
 
Cũng theo bác sĩ Dũng, phương pháp điều trị mới giúp giảm biến chứng rối loạn cương từ 27 đến 30% so với phương pháp cũ xuống còn 5%.
 
Theo VnExpress
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.