LỜI VÀNG Y ĐỨC
31-05-2012, 12:00:00 AM


> >

Vì sao bị ngứa vùng mông?

Bacsigiadinh.com - Bị mụn ở vùng mông mỗi lần ngứa là nổi những mụn khá cứng nổi rất nhiều quanh vùng da bị tổn thương, nhìn vào như là bề mặt trái đất bị lồi lõm và rất ngứa. Đây là dấu hiệu bệnh gì?

Cháu Chào Bác Sỹ.

Cháu tên là V.. Cháu bị mụn ở vùng mông mỗi lần ngứa là nổi những mụn khá cứng nổi rất nhiều quanh vùng da bị tổn thương. Cháu nhìn vùng da đó như là bề mặt trái đất bị lồi lõm và rất ngứa.

Cháu nghĩ bị nấm da vì tắm lau người không sạch. Nên cháu mua cream trị nấm và ngứa để bôi. Tên thuốc của cháu mua là GENITREKSONE cream để bôi. Tuy có giảm nhưng thỉnh thoảng lại tái phát. Cháu mong bác sỹ cho cháu hỏi hiện tượng đó là bệnh gì được không ạ? - Nguyễn D.V (Hà Nội) - Email: duyv...@yahoo.com


 ...Vùng da đó như là bề mặt trái đất bị lồi lõm và rất ngứa

Chào cháu,

Theo như cháu kể thì đó là bệnh Sẩn ngứa (Prurittus ani).

Khi bị bệnh người bệnh gãi nhiều làm cho da tổn thương thêm, da dày lên, sẩn to thêm và cũng ngứa nhiều hơn. Da nhạy cảm dễ bị kích thích khi mặc quần ẩm.

Quần bằng vải tơ tằm, thoáng mát sẽ thấm mồ hôi tốt hơn góp phần giảm nguy cơ tái phát bệnh. Khi nào có dấu hiệu bệnh cháu nên đi khám bệnh ngay để được điều trị kịp thời.

Cháu không nên tự điều trị cho mình, đôi khi sẽ xuất hiện biến chứng do dùng thuốc sai chỉ định.

Chúc cháu vui vẻ!

 

BS Trần Quang Hà

Trưởng Khoa Da liễu 

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Phúc

tu van da lieu, bac si da lieu, tri benh da lieu, loi khuyen cham soc da, chua tri di ung da, benh da lieu, bacsigiadinh, bac si truc tuyen, bi ngua vung mong, dau hieu benh san ngua, dieu tri ngua

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: