DINH DƯỠNG
18-05-2012, 09:06:52 AM


> >

Kem cũng có thể gây nghiện

Bacsigiadinh.com - Trẻ con ăn kem đều đều cũng bị nghiện, đó là kết luận của hai nhà khoa Kyle Burger và Eric Stice, Viện nghiên cứu Oregon (Mỹ).


Ăn kem nhiều cũng có thể gây nghiện. Ảnh minh họa.

Tham gia vào nghiên cứu của Burger và Stice, có 150 em thiếu niên tuổi từ 14 đến 16. Cân nặng của các em bình thường. Các nhà khoa học đề nghị các em cho biết trong thời gian vừa qua, các em thích ăn gì nhất.

Họ đưa các em xem những bức ảnh chụp những loại sản phẩm từ sữa pha chế (gọi là “cocktail sữa”) và theo dõi sự thay đổi trên não bằng cách quét hình trên máy cộng hưởng từ chức năng.

Theo kết quả nghiên cứu, các em đều vẫn thích uống “cocktail sữa” nhưng các em ở lứa tuổi vị thành niên (tức lớn tuổi hơn) lại ưu tiên chọn kem hơn là những em nhỏ tuổi. Nếu không có kem, những em này phải uống một lượng “cocktail sữa” nhiều hơn mới cảm thấy “đã”.
 
Burger cho rằng hiện tượng đó giống như hiện tượng ở người nghiện ma túy. Khi đã quen với các chất tác động tâm thần (psychoactive substance) thì liều lượng cứ tăng dần, lần sau cơ thể đòi hỏi nhiều hơn lần trước. Ông cho rằng điều này liên quan đến sự giảm mức độ chất truyền dẫn thần kinh dopamin trong não.
 
Theo ông, những số liệu thu được từ công trình nghiên cứu của mình đã chứng minh rằng nếu thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm có hàm luợng chất béo và chất đường cao thì sẽ dẫn đến béo phì. Cơ chế đó chẳng những vì chúng chứa nhiều calo mà còn vì chúng làm giảm sự thỏa mãn do chúng mang lại. - Vietnamnet

kem gay nghien, luu y khi an kem, an kem gay nghien, nghien kem, bacsigiadinh, suc khoe cong dong, chat gay nghien, phong benh cho con, an kem,

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: