PHỤ NỮ - BÀ BẦU
06-01-2009, 09:37:00 AM


> >

Hai lần đẻ con sinh đôi khác màu da

Bacsigiadinh.com - Một cặp vợ chồng khác chủng tộc ở Anh đã xóa nhòa sự khác biệt này hai lần bằng việc sinh ra hai cặp sinh đôi mà trong mỗi cặp đều có một em bé da đen và bé kia da trắng.

 

Cô con gái mới sinh Miya của Dean Durrant có màu da sẫm giống như anh. Trong khi chị gái sinh đôi của bé - Leah - có màu da sáng với mái tóc đỏ và mắt xanh giống mẹ, Alison Spooner.

Hai chị ruột của các bé, Lauren và Hayleigh, sinh năm 2001, cũng có màu da và màu mắt khác biệt nhau ấn tượng.

“Không gì dễ dàng để giải thích điều này. Bản thân tôi cũng sốc”, Durrant, 33 tuổi, cho biết.

Cả hai cặp sinh đôi đều là song sinh khác trứng, nghĩa là chúng là sản phẩm của hai quả trứng được thụ tinh riêng biệt, vì thế không có gì lạ khi chúng trông không giống nhau. Màu da của Miya bị ảnh hưởng bởi gene của cha, trong khi Leah thừa kế từ mẹ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết điều đáng nói là thật hiếm có cơ hội để một cặp vợ chồng có đến hai cặp song sinh, và càng hiếm hơn nữa để chúng có ngoại hình khác biệt nhau như vậy.

Xác suất để có hai lần sinh đôi với hai cặp khác màu da như vậy chỉ là một phần triệu. Tuy trước kia chúng hiếm xảy ra như vậy, nhưng các chuyên gia tin rằng nó sẽ tăng trong thời gian tới, khi các cặp vợ chồng đa chủng tộc ngày càng nhiều.

Cặp sinh đôi ra đời non tháng ở Frimley, nam nước Anh, và đã phải ở trong viện vài tuần. Các bé giờ đã được trở về nhà. - VNExpress

Hai lan de con sinh doi khac mau da, phong benh, suc khoe cong dong, bacsigiadinh.com

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: