PHỤ NỮ - BÀ BẦU
20-04-2012, 04:25:59 PM


> >

Khi mang thai đừng dùng tôi

Bacsigiadinh.com - Cho đến bây giờ, cái tên betadine dường như quá quen thuộc với bạn, bởi giá trị của tôi trong đời sống. Betadine tôi thuộc nhóm thuốc sát trùng và tẩy uế, thuốc tác dụng lên bệnh lý ở đường âm đạo.

Tùy theo từng dạng tôi được dùng trong việc điều trị các bệnh. Tôi được chỉ định dùng ngoài (dung dịch, thuốc mỡ) để sát trùng, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn (vết thương, vết bỏng; một số bệnh da; trước phẫu thuật).

Khi là dung dịch sủi bọt, tôi sẽ tẩy và sát trùng vùng da lành hoặc các vết thương và viêm da do vi khuẩn, nấm, không rỉ nước. Để súc miệng, tôi rất có ích trong các bệnh nhiễm trùng miệng và vùng hầu họng. Bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa (huyết trắng, viêm âm đạo - cổ tử cung), sử dụng tôi cũng rất hiệu quả, sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh tật.
 
Mặc dù vậy, tôi cũng có một số chống chỉ định. Bệnh nhân quá mẫn với iode không được dùng tôi. Không dùng ngoài cho trẻ sơ sinh, phụ nữ cho con bú. Trẻ dưới 30 tháng không được dùng tôi để súc miệng. Và đặc biệt không dùng tôi khi đang có thai.
 
Ngoài ra, khi sử dụng tôi, bạn có thể gặp một số phản ứng có hại: tăng iode quá mức có thể ảnh hưởng tuyến giáp, gây kích thích da. Song đây là những vấn đề không đáng ngại. Nếu gặp phải một trong những triệu chứng trên, bạn nên ngừng dùng tôi và báo ngay cho thầy thuốc để có cách xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
 
Để không gặp phải những phản ứng không tốt, cần phải tránh những tương tác thuốc không đáng có, bạn cần tránh dùng cùng lúc nhiều loại dung dịch sát trùng. Khi dùng tôi để sát trùng hay tẩy uế, tuyệt đối không dùng với xà phòng, dung dịch hoặc thuốc mỡ có chứa thủy ngân, vì sẽ có những tương tác thuốc có hại.
 
Và cuối cùng, để sử dụng tôi một cách hiệu quả, bạn phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của thầy thuốc. - SK&ĐS

bacsigiadinh, tu thuoc gia dinh, nhung loai thuoc ba bau can tranh, khi mang thai can chu y, me mang thai can luu y khi dung thuoc, cac loai thuoc ba bau khong dyuoc dung, suc khoe mang thai

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: