CHUYỆN LẠ Y HỌC
25-04-2012, 12:00:00 AM


> >

Chưa thành thiếu niên đã hóa ông già

Bacsigiadinh.com - Bé Sang Zixuan 7 tuổi và em trai Sang Ziheng 6 tuổi, tuy nhiên trông các em như những ông già. Các bé mắc phải hội chứng lão hóa sớm hiếm gặp, mà không bác sĩ nào từng đến thăm nhà em ở tỉnh Hà Nam có thể chẩn đoán và điều trị được.

Chinadaily cho biết năm đầu tiên ra đời hai cậu bé giống như mọi đứa trẻ bình thường khác. Sang Zixuan mũm mĩm và khỏe mạnh khi sinh ra, còn Sang Ziheng đã có thể nói vài từ đơn giản khi lên 1 tuổi.

Nhưng khi các bé lên 2, mọi thứ thay đổi. Da các em nhăn nheo dần, xương trở nên yếu ớt và mất khả năng nói.
 
Sang Zixuan và Sang Ziheng, 7 tuổi và 6 tuổi, mắc bệnh lão hóa sớm
(progeria), sống tại một ngôi làng ở huyện Luyi, tỉnh Hà Nam.
Ảnh: China Daily.
 
Gia đình đưa con đến nhiều bệnh viện trên khắp cả nước, trong đó có những bệnh viện tiên tiến nhất ở Hà Nam và tỉnh Hắc Long Giang, nhưng không ai chữa được.
 
"Các bác sĩ chỉ kiểm tra vài chỉ số sức khỏe của cháu tôi, và không đưa ra được bất cứ thuốc nào cho các triệu chứng này", Sang Fayu, ông của các bé, kể.
 
Cha mẹ các em đã phải chi ra gần 600.000 tệ (95 nghìn đôla), hầu hết đều là tiền vay mượn họ hàng sau khi đã bán hết gia tài, để tìm kiếm thuốc chữa cho con. Gần đây, cặp vợ chồng này bắt đầu làm việc cho một khu xây dựng ở Thiên Tân để có tiền đưa con đi khám chữa, trong khi các bé ở với ông bà.
 
Sang Fayu cho biết gia đình sẵn sàng gửi các bé tham gia bất kỳ thử nghiệm thuốc nào hoặc bất kỳ bệnh viện nào muốn quan tâm nghiên cứu căn bệnh già hóa này, với hy vọng có thể tìm ra cách chữa hiệu quả.
 
Trước hai em, cũng từng có những ca bệnh lão hóa sớm được ghi nhận ở Trung Quốc. Con trai và con gái của một cặp vợ chồng ở tỉnh An Huy được phát hiện mắc bệnh này ở tuổi lên 1, và các em đã tử vong khi được 15, 17 tuổi.
 
Có quan điểm cho rằng bệnh phát sinh do cha mẹ chúng có hôn nhân cận huyết. Nhưng trong trường hợp của hai bé họ Sang, cha mẹ các em không hề có huyết thống gần gũi.
 
Hiện có khoảng 89 trẻ mắc bệnh này được biết đến đang sống ở 39 quốc gia. - VnExpress

benh lao hoa o tre em, bacsigiadinh, benh la, nhiem benh la, benh ky la, benh lao hoa som, suc khoe cong dong, suc khoe tre em

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: