TIN TỨC
28-04-2012, 10:59:00 AM


> >

Việt Nam kiểm tra vỏ thuốc sau vụ bê bối ở Trung Quốc

Bacsigiadinh.com - Trước thực trạng Trung Quốc ngừng lưu hành nhiều loại thuốc của nước này vì phát hiện vỏ nang chứa chất độc, Cục Quản lý Dược Việt Nam yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc kiểm tra chất lượng gelatin, vỏ nang gelatin

 

Quan chức y tế Trung Quốc kiểm tra thuốc viên tại một cửa
hàng ở Thanh Đảo. Ảnh: AP.
 
Theo Cục quản lý dược, một số cơ sở sản xuất thuốc của Trung Quốc đã sử dụng vỏ nang sản xuất từ nguồn gelatin công nghiệp, bị cấm sử dụng trong y học. Hậu quả là hàm lượng crôm bị phát hiện rất cao, có thể gây nguy hại cho người sử dụng. Giới chức nước này đã rút giấy phép của một số cơ sở sản xuất gelatin, vỏ nang gelatin. Đồng thời cũng thông báo ngừng sử dụng các thuốc sử dụng vỏ nang độc hại này.
 
Tại Việt Nam, có 2 công ty sản xuất vỏ nang thuốc. Tuy nhiên, cả hai không sử dụng nguồn nguyên liệu gelatin từ các công ty của Trung Quốc bị vi phạm.
 
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thông tin liên quan đến vụ việc này.
 
Bên cạnh đó, Cục cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc kiểm tra, xác định nguồn gốc của gelatin và vỏ nang gelatin sử dụng trong sản xuất thuốc. Các cơ sở này cũng phải tiến hành kiểm tra chất lượng loại nguyên liệu và vỏ nang thuốc trên theo tiêu chuẩn đăng ký, bổ sung việc kiểm nghiệm xác định giới hạn crom.
 
Báo cáo kết quả được yêu cầu gửi về Cục trước ngày 15/5. - VnExpress

quan ly duoc, kiem tra thuoc, vo thuoc doc hai, kinh doanh thuoc, bo y te, kiem tra chat luong thuoc, bacsigiadinh, an toan , ban thuoc, nghe y duoc

Ý KIẾN
Tên  
Địa chỉ  
Email    
Tiêu đề  
Ý kiến
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
kham-trong-nuoc kham-quoc-te
kham cao cap
bac si
Tin Tức
Phòng Bệnh
Giới Tính
Dinh Dưỡng
Tivi Bác sĩ
Kiến Thức Y Học
Từ Điển
Sổ Tay Sức Khỏe
Đăng nhậpX
Email đăng nhập:
Mật khẩu: